Trao giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM lần thứ 11

Sự kiện này nhằm vinh danh cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển TP.HCM.
Lễ trao giải nằm trong chuỗi sự kiện thuộc “Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019”, chủ đề “Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá”, do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức.

Tổng cộng có 65 hồ sơ đăng ký là các cá nhân, đơn vị trên địa bàn tham gia giải thưởng trên 6 nhóm xét thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết, giải thưởng có ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời vinh danh ghi nhận các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển công nghệ thông tin của TP.

Ông Phong chia sẻ, trong quá trình phát triển, TP.HCM đối mặt với không ít những khó khăn thách thức như kinh tế tăng trưởng nhanh nhưng không thật sự bền vững, gia tăng dân số cơ học nhanh chóng, quy hoạch, quản lý đô thị và kết nối hạ tầng TP chưa đáp ứng được sự phát triển của kinh tế đô thị,…

Do đó việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng với trọng tâm dựa vào đổi mới sáng tạo, công nghệ tiên tiến,… là bắt buộc với sự phát triển, nhằm đảm bảo cho TP giữ vững vai đầu tàu kinh tế của cả nước.

Cũng theo ông Phong, sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ cùng đổi mới sáng tạo là thời cơ lớn cho TP bắt tay vào hoàn thành đề án xây dựng đô thị thông minh, nhằm phát huy tối đa các tiềm năng của mình.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở cho việc triển khai có hiệu quả 7 chương trình đột phá mà TP đã để ra nhằm giải quyết căn cơ các thách thức hiện nay và định hướng cho TP phát triển trong tương lai.

Cũng trong buổi lễ, bà Tô Thị Thu Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin Truyền thông – đại diện công bố quyết định kết nạp Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế vào Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung, bên cạnh 2 thành viên ban đầu là Công viên phần mềm Quang Trung và khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM.